Các dịch vụ:
* Minh Đăng Belt: 0932.72.73.74

Gia công kim loại

Từ những phôi liệu này muốn tạo ra các chi tiết máy, người ta phải thực hiện một quá trình gia công cơ khí. Quá trình gia công cơ khí bao gồm nhiều phương pháp, song thường được phân chia thành hai nhóm gia công cơ bản:

– Gia công không phoi.
– Gia công có phoi (gia công cắt gọt kim loại).

Gia công cắt gọt kim loại là phương pháp cắt bỏ đi trên bề mặt phôi một lớp kim loại dư thừa (lượng dư gia công) để cho chi tiết đạt được hình dáng, kích thước và chất lượng bề mặt gia công theo yêu cầu.

Cắt gọt kim loại có thể thực hiện bằng tay hoặc bằng máy. Với bàn tay lao động của mình, những người thợ cơ khí đã và đang làm ra rất nhiều sản phẩm khác nhau, từ những cỗ máy, những thiết bị kỹ thuật phức tạp đến những chi tiết máy tinh vi.

Tầm quan trọng của công nghệ CNC đối với ngành gia công kim loại:

Trước đây, máy cắt kim loại chỉ giải quyết được những đường cắt theo quy trình tròn đều, hình elip, đường thẳng, đường cong…

Minh dang


Với những tính năng ưu việt của mình, băng chuyền tải nhanh chóng chiếm cho mình những chỗ đứng trên các lĩnh vực công nghiệp. Điều này, càng khẳng định sự quan trọng của hệ thống này. Được ứng dụng trong tất cả các lĩnh vực của công nghiệp: Có thể khẳng định một điều như thế. Trong mỗi ngành, băng chuyền tải lại đóng một vai trò khác nhau

Nhưng các chuyển động không theo quy luật để cắt kim loại theo đường cong bất kỳ như đường gấp khúc, không gian 2D hay 3D… thì máy này không giải quyết được.

Ưu điểm của máy cắt plasma dùng công nghệ cắt CNC là so với các loại máy tự động cùng loại trước đây là giảm đáng kể thiết bị ngoại vi, các mạch điều khiển, hay có thể sử dụng máy tính loại cũ có cấu hình thấp để giảm giá thành cho doanh nghiệp khi đầu tư. Loại máy này giúp tiết kiệm nhân công rất nhiều do chỉ cần một người điều khiển – thay vì 2 người như máy cũ. Và khi hỏng hóc thì việc sửa chữa cho máy cũng rất đơn giản ít tốn thời gian.

Các máy cắt CNC thế hệ mới cho phép gia công các sản phẩm có độ chính xác và độ phức tạp cao mà máy công cụ truyền thống không thể làm được. Khi chương trình gia công đã được kiểm tra và hiệu chỉnh, lúc này máy cắt CNCsẽ đảm bảo tạo ra hàng loạt sản phẩm phẩm với chất lượng đồng nhất. Điều này là yếu tố vô cùng quan trọng trong sản xuất công nghiệp quy mô lớn.

Chế tạo một chi tiết mới trên máy cắt CNC đồng nghĩa với nạp cho máy một chương trình gia công mới. Được kết nối với các phần mềm CAD/CAM, công nghệ cắt CNC trở nên vô cùng linh hoạt giúp các doanh nghiệp thích ứng với các thay đổi nhanh chóng và liên tục về mẫu mã và chủng loại sản phẩm của khách hàng.

Một số khó khăn khi cắt kim loại bằng laser:

- Thiết bị cắt laser đòi hỏi đầu tư lớn và chi phí vận hành cao.
- Tốc độ cắt bằng tia Laser nhanh và độ chính cao, nhưng để lại vết cắt hình vòng cung trên đường cắt, đồng thời sinh ra hiệu ứng nhiệt.

Minh dang

- Cắt bằng tia laser không thích hợp cho việc cắt một số vật liệu như kim loại màu, nhôm, đồng, hợp kim,…
- Khi độ dày tấm cắt dày và cứng, cắt bằng tia laser khó thực hiện, thậm chí không thực hiện tốt được, trong khi cắt bằng tia nước cho hiệu quả hơn hẳn.
- Hệ thống cắt bằng tia nước có ưu thế đầu tư nhỏ, chi phí vận hành thấp, phạm vi ứng dụng rộng rãi, hiệu quả cao và bảo trì thuận tiện hơn máy laser.

Gia công kim loại bằng máy laser có nhược điểm là: Khó điều chỉnh công suất ra, có kỹ thuật cao và chi phí đầu tư máy móc lớn, giá thành cao và cần phải xác định được thời điểm gia công.

Những nhược điểm và khó khăn này gây cản trở cho một số doanh nghiệp nhỏ hoắc ản xuất hàng hóa theo mùa vụ, tức là chỉ sản xuất trong một thời gian nhất định hoặc số lượng ít, thường những đơn vị như vậy cần tìm đến các đơn vị chuyên gia công bằng laser thì sẽ phù hợp hơn.

Dựa vào tốc độ phát triển nhanh của ngành chế tạo, Việt Nam nhập khẩu thiết bị hàn cắt và gia công kim loại trong những năm gần đây đã tăng lên đáng kể.

Bên cạnh đó, công nghệ kỹ thuật và thiết bị ngành hàn cắt và gia công kim loại đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất công nghiệp quan trọng của Việt Nam như: ngành đường sắt; xây dựng cầu đường, dự án phát triển giao thông; phương tiện giao thông, dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng: ô tô, xe máy, xe khách, xe tải; Cơ khí máy móc, xưởng sản xuất, xưởng cơ khí, tiện, phay; ngành đóng tầu, cầu cảng.

Minh dangNghành xây dựng, tòa nhà, công trình; ngành năng lượng: gas, dầu khí; ngành thủy lợi; công nghiệp sản xuất đồ gia dụng ... đã thu hút sự quan tâm đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Việc gia công cắt kim loại tấm như thép đen, inox, nhôm hiện nay chủ yếu được thực hiện trên máy cắt plasma cnc. Khổ cắt hữu ích của dòng máy này phổ biến hiện nay là 1.5x3m và 2x6m phù hợp với kích thước khổ tôn, máy được trang bị bộ điều khiển chiều cỏ mỏ cắt Plamsa tự động điều chỉnh chiều cao mỏ so với bề mặt tôn, tranh va đập và chống gãy mỏ cắt, phần mềm cắt CNC tự động sắp xếp hình cắt, điều khiển máy cắt đúng theo biên dạng bản vẽ đã được thiết kế.

Giới thiệu phương pháp gia công cắt gọt kim loại:

- Gia công cắt gọt kim loại là phương pháp gia công lần cuối để tạo ra chi tiết máy đạt được độ chính xác về hình dáng và kích thước.

- Khả năng chế tạo chi tiết máy trên máy cắt kim loại đạt được độ chính xác cao hay thấp là tùy thuộc vào trình độ kỹ thuật và khả năng của thiết bị gia công.

- Máy cắt kim loại (máy công cụ) tạo ra các chuyển động theo những nguyên lý phù hợp với quá trình cắt, mà các dụng cụ cắt gá trên máy sẽ hoạt động theo những nguyên lý đó.

- Ngày nay, tỷ trọng gia công cắt gọt kim loại ở các xí nghiệp cơ khí chiếm đa số và đóng vai trò vô cùng quan trọng, ngày càng được hoàn thiện và liên tục được cải tiến, đã dần dần thay thế bằng các phương pháp gia công mới với công nghệ hiện đại (sẽ được học và nghiên cứu cụ thể trong các mô đun.

Caltex Aquatex 3380 là loại dầu gia công kim loại, dầu pha đa dụng. Dầu cắt gọt kim loại Caltex Aquatex 3380 được sản xuất từ dầu gốc đặc biệt, tác nhân liên kết và các chất nhũ hoá ở mức cao tạo ra một hệ nhũ rất bền ngay cả với nước tương đối cứng và ở nồng độ dung dịch cao. Có tính năng tẩy rửa và dung lượng kiềm cao, ít tạo bọt, cùng với chất diệt khuẩn giúp chống nhiều loại vi sinh vật thường có trong các bể chứa dung dịch.

Trước hết, bạn cần biết gia công kim loại là quá trình gia công cơ khí tạo nên những sản phẩm cơ khí có hình dáng kích thước độ bóng bề mặt … theo yêu cầu kỹ thuật từ một phôi liệu ban đầu nhờ sự cắt bỏ lớp kim loại dưới dạng phoi. Công việc này có thể thực hiện bằng tay hoặc bằng máy.

Tốc độ phát triển ngành cơ khí chế tạo máy, công nghiệp hoá hiện đại hoá tại Việt Nam đang rất sôi động. Bên cạnh đó gia công kim loại đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực quan trọng của Việt Nam như xây dựng, giao thông, phương tiện giao


Đồng hồ Citizen SR (Sunrise) là thương hiệu đồng hồ đến từ xứ, Tuy nhiên SR Sunrise lại bán chạy hơn so với các hãng trên vì có giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng lại vượt trội hơn so với các đồng hồ cùng phân khúc.
Mực in hp chính hãng Nhược điểm, lưu ý khi chọn máy in phun công nghiệp., Máy in phun công nghiệp mang lại những giá trị to lớn, trong đó bao gồm cả việc giúp cho chất lượng in lên sản phẩm bền bỉ với thời gian, không thể bị

- Phone: +84-908-744-256